Lượt truy cập: 67971

Giải pháp bôi trơn tự động

Giải pháp bôi trơn tự động 

 

 

Tuổi thọ trung bình của bạc đạn

Theo thống kê thì tuổi thọ trung bình của bạc đạn công nghiệp (L10 Life) từ 20,000h – 200,000h. Tức khoảng 2.3 năm đến 23 năm như hình dưới – mục 6,7,8.

Tuy nhiên trên thực tế đa số nhà máy chúng ta lại phải thay bạc đạn thường xuyên hàng năm. Và theo một nghiên cứu của SKF thì 54% lỗi hư hỏng bạc đạn liên quan đến việc bôi trơn bao gồm bôi trơn không phù hợp (bôi trơn quá nhiều chiếm 70% lỗi này, hoặc bôi trơn quá ít chiếm 30% lỗi này) và lẫn tạp chất vào dầu mỡ bôi trơn, theo như biểu đồ bên dưới), điều mà bôi trơn thủ công hay gặp phải và chưa có được giải pháp hiệu quả.

 

Giải pháp bôi trơn tự động 

Vậy đâu là giải pháp? Câu trả lời là bôi trơn tự động vì chỉ có bôi trơn tự động. Bôi trơn tự động mới cho được mức bôi trơn tối ưu (chính xác, liên tục và đồng đều). Đường màu vàng là trường hợp thường gặp phải khi ta bôi trơn thủ công. Ví dụ như bơm mỡ thủ công đầy mỡ cho bạc đạn vào đầu tháng, đến gần cuối tháng hết mỡ và tiếp tục châm vào đầu tháng sau,…nên bạc đạn sẽ luôn bị rơi vào trường hợp quá nhiều và quá ít mỡ (khu vực màu đỏ).

Trong khi đó đường màu xanh là trường hợp bôi trơn tự động (cấp mỡ mới liên tục hàng ngày vừa đủ số lượng mỡ bạc đạn tiêu hao hàng ngày) nên luôn duy trì được mức bôi trơn tối ưu và kéo dài được tuổi thọ bạc đạn.

Bôi trơn thủ công

Bôi trơn tự động

Đa số lỗi hư hỏng bạc đạn hoặc cơ cấu truyền động (xích tải, bánh răng, thanh trượt,..) nói chung có thể hạn chế tối đa bằng việc dùng thiết bị bôi trơn tự dộng. Từ lâu trên thế giới đã áp dụng bôi trơn tự động để loại bỏ những nhược điểm của bôi trơn thủ công.

Ưu đểm của việc ứng dụng giải pháp bôi trơn tự động

– An toàn cho nhân viên bảo trì:

Tại các vị trí nguy hiểm như trên cao, vị trí có nhiệt độ cao, vị trí nhiều máy móc – dây điện, máy đang chạy liên tục, vị trí nhiều bụi bẩn-ẩm ướt, có hóa chất độc hại và dễ cháy nổ,…

– Bảo vệ tốt cho máy móc giá trị, quan trọng và thiết yếu:

Các máy quan trọng cần bôi trơn chính xác và liên tục. Cơ cấu kín nên ngăn chặn được bụi bẩn và vật lạ lọt vào dầu mỡ bôi trơn, máy móc. Và đặc biệt hạn chế tối đa các lỗi và sự cố do con người gây ra.

– Tiết kiệm:

Thời gian – nhân lực – chi phí dầu – mỡ bôi trơn và phí lưu kho vì dùng số lượng chất bôi trơn phù hợp và ít hơn nhiều.

– Hiệu quả:

Nhờ giảm thời gian sửa chữa, ngưng nghỉ máy góp phần nâng cao hiệu suất máy móc, hiệu quả lao động và năng lực sản xuất – vận hành.

– Kinh tế:

Đảm bảo thu hồi vốn đầu tư nhanh.

Ứng dụng của giải pháp bôi trơn tự động memolub

– Các thiết bị quan trọng cần bôi trơn liên tục, bôi trơn chính xác và đồng đều:

Băng chuyền, xích tải,quạt, bơm, motor, máy đóng gói – chiết rót, máy trộn, máy sấy, máy cuộn (giấy-dệt), máy ép, máy nghiền, máy cán, máy dập,…

– Các vị trí giới hạn về không gian, vị trí nguy hiểm và khó tiếp cận:

Như ở trên cao (cẩu trục,tháp giải nhiệt – cooling tower, thang máy, xích tải trên cao, vị trí có không gian hẹp không tiện cho việc thao tác bôi trơn thủ công), vị trí có nhiệt độ cao, có nhiều bụi bẩn, có hóa chất, nhiều dây điện, dễ cháy nổ,…

– Các máy móc cần phải ngưng nghỉ máy hay tháo rời máy để bôi trơn bằng phương pháp thủ công.

Bôi trơn tự động MEMOLUB (www.memolub.be) đến từ Vương Quốc Bỉ, có gần 30 năm kinh nghiệm chuyên về bôi trơn tự động với nhiều giải pháp cho nhiều ứng dụng khác nhau: bôi trơn tự động cho 1 điểm, cho cụm đa điểm (lên 8 điểm) và hệ thống bôi trơn tự động phân bổ lên hàng trăm điểm.

NHỮNG KHÁC BIỆT VÀ LỢI ÍCH CỦA GIẢI PHÁP BÔI TRƠN TỰ ĐỘNG MEMOLUB

– Hiệu suất cao, đa năng và thiết kế tối ưu:

Tạo áp lên đến 25 bar nên có thể lắp đặt từ xa và chia ra cho nhiều điểm (lên đến 8 điểm) nên sẽ đa năng và tiết kiệm hơn, dùng được cho cả dầu và mỡ bôi trơn. Thiết kế hộp mỡ nằm bên trên và cơ cấu truyền động tạo áp nằm dưới. Thiết kế giúp mỡ bôi trơn giữ được tính bôi trơn tối ưu và không bị hiện tượng tách lớp.

– Dễ lắp đặt và sử dụng, độ bền và độ tin cậy cao:

Chỉ cần thay hộp mỡ bôi trơn (trong vòng 1 phút) khi dùng hết mỡ. Thiết kế cơ cấu cơ khí là chính nên hạn chế tối đa lỗi hư hỏng từ phần điện. Sản phẩm được bảo hành 2 năm, sử dụng được lâu dài hàng chục năm. Sản phẩm tích hợp cấp độ IP 66 và chuẩn chống cháy nổ Ex II 3D/ II 3G.

 

Thông tin chi tiết về sản phẩm và giải pháp ứng dụng xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PS-LUBE

Số 70/10 Tân Hòa, Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương

Website: www.pslube.com

Hotline: 0848 339 739

Email: cskh@pslube.com