Lượt truy cập: 65878

Cái nào có thẩm quyền hơn, OEM, API, ACEA, ILSAC?

Cái nào có thẩm quyền hơn, OEM, API, ACEA, ILSAC?
Tóm tắt: Hệ thống chứng nhận dầu nhờn: Chứng nhận OEM> Tiêu chuẩn ACEA Châu Âu> Tiêu chuẩn ILSAC / API> Tiêu chuẩn phổ thông ở Châu Á.

Người ta thường nói rằng ngành dầu khí là một câu hỏi của các trường đại học, và các chủ xe ô tô không thể hiểu được ngưỡng cửa nếu không tìm hiểu sâu. Đó là lý do tại sao các cửa hàng thiết bị đầu cuối mà lẽ ra là chuyên gia cũng đôi khi vấp ngã và bị đánh lừa bởi các nhà sản xuất tồi. Hãy nói về chứng nhận dầu. Trong ngành có một câu nói: “Người tại gia xem SN, người trong cuộc xem chứng nhận OEM”. Do API thâm nhập thị trường Trung Quốc sớm và có uy tín cao nên nhiều chủ xe chỉ công nhận API và chỉ công nhận SN là cấp cao nhất của dầu động cơ. Nhưng sự thật là gì?

Nói thẳng ra, hãy nói về “chuỗi khinh công” của hệ thống chứng nhận dầu nhờn: Chứng nhận OEM> Tiêu chuẩn ACEA Châu Âu> Tiêu chuẩn ILSAC / API> Tiêu chuẩn phổ thông ở Châu Á.
OEM là tên viết tắt của Original Equipment Manufacture (Nhà sản xuất thiết bị gốc). Các nhà sản xuất OEM nắm vững công nghệ sản xuất tiên tiến và phương pháp kiểm tra ô tô và các sản phẩm ngoại vi của họ, vì vậy ngưỡng chứng nhận của họ là rất cao. Chứng nhận sản phẩm dầu bôi trơn của các nhà sản xuất OEM chính thống yêu cầu hơn 30 bài kiểm tra nghiêm ngặt. Nếu bất kỳ dữ liệu nào không đáp ứng tiêu chuẩn, sản phẩm dầu không thể được chứng nhận bởi nhà sản xuất. Chứng nhận OEM là một yêu cầu cụ thể đối với tính tiết kiệm dầu, tính năng chống mài mòn, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, cặn piston, cặn oxit và các chỉ số liên quan khác.

Các nhà sản xuất ô tô có công nghệ động cơ, tiêu chuẩn dầu nhớt và đánh giá môi trường lái xe khác nhau. Để làm cho dầu phù hợp hơn với điều kiện hoạt động của động cơ, các nhà sản xuất ô tô chính thống lớn đã xây dựng các tiêu chuẩn chứng nhận của riêng họ.
Một biểu đồ tóm tắt có thể giúp bạn hiểu nhanh: cùng một nhà sản xuất, yêu cầu tiêu chuẩn càng thấp thì càng cao. Các nhà sản xuất ô tô có công nghệ động cơ, tiêu chuẩn dầu nhớt và đánh giá môi trường lái xe khác nhau. Để làm cho dầu phù hợp hơn với điều kiện hoạt động của động cơ, các nhà sản xuất ô tô chính thống lớn đã xây dựng các tiêu chuẩn chứng nhận của riêng họ. Ngược lại, càng có nhiều sản phẩm dầu được OEM chứng nhận thì chất lượng và hiệu suất của sản phẩm dầu càng tốt.

Chứng nhận Mercedes-Benz: Tiêu chuẩn chứng nhận MB229.5: Trước hết, quãng đường dài là một chỉ số quan trọng của MB229.5. Nó yêu cầu dầu phải được kiểm tra trong bài kiểm tra dự bị được chỉ định của hãng với khoảng thời gian thay dầu từ 25.000 km đến 50.000 km, hoặc 3 năm. Thứ hai, nó được yêu cầu phải có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời. So với dầu động cơ thông thường, dầu động cơ của nó có hiệu suất bằng 1,7% và tiết kiệm 0,7% dầu động cơ so với MB229.3, có thể giảm tiêu thụ dầu động cơ một cách hiệu quả. Đồng thời, tiêu chuẩn chứng nhận MB229.5 khắt khe hơn về các đặc tính chống muội than, chống mài mòn, chống cặn bẩn, làm sạch cặn carbon và chống oxy hóa piston.