Lượt truy cập: 63767

SỰ KHÁC BIỆT CỦA DẦU CẮT GỌT PHA NƯỚC VÀ KHÔNG PHA NƯỚC.

SỰ KHÁC BIỆT CỦA DẦU CẮT GỌT  PHA NƯỚC VÀ KHÔNG PHA NƯỚC.

Trong quá trình gia công thông thường hoặc cắt kim loại, nó sẽ gây ra một lượng đáng kể ứng suất, nhiệt và phoi kim loại. Có hai loại dầu cắt gọt dùng cho gia công kim loại, dầu cắt gọt hòa tan trong nước và dầu cắt gọt gọn gàng có thể ngăn ngừa quá nhiệt do đó chúng kéo dài tuổi thọ của máy móc và công cụ, đồng thời đạt được đặc tính làm mát và bôi trơn trong quá trình gia công.
Dầu cắt không pha nước là gì?
Dầu cắt gọt Neat cung cấp một giải pháp chống ăn mòn và rỉ sét và cũng tăng tuổi thọ của máy móc và dụng cụ làm bằng kim loại. Những loại dầu này cũng ngăn ngừa quá nhiệt do đó chúng kéo dài tuổi thọ của máy móc và dụng cụ. Ngoài ra, các công cụ này được bảo dưỡng nên ít tốn điện hơn khi vận hành các máy này. Chúng cũng giúp rửa sạch vụn khỏi khu vực cắt.
Dầu cắt không pha nước dựa trên dầu khoáng hoặc tổng hợp và được sử dụng để cắt mà không cần pha loãng thêm. Chúng thường là hỗn hợp của dầu khoáng và các chất phụ gia khác. Nó có thể được sử dụng cho các ứng dụng từ gia công nhẹ đến các hoạt động nặng như chuốt, tiện, mài giũa và khoan, v.v.
Mặc dù dầu cắt gọt không pha nước có hiệu suất cắt tốt nhưng việc vệ sinh nhà xưởng đối với người vận hành không dễ dàng. Ngày nay, dầu cắt gọt không pha nước được sử dụng từ gia công nhẹ đến các hoạt động nặng, đặc biệt là các chi tiết cứng.
Dầu Cắt không pha Làm Gì?
Dầu cắt gọt không pha nước trái ngược với chất lỏng cắt hòa tan hoặc tổng hợp cung cấp mức độ bôi trơn CAO để giúp giảm nhiệt ma sát khi dụng cụ cắt xuyên qua kim loại hoặc cọ xát với bọt biển. Mặc dù hiệu quả làm mát bị hạn chế, nhưng dầu cắt gọt không pha nước cũng tiết kiệm năng lượng bằng cách giảm lực cắt. Bản chất đơn giản của chúng làm cho chúng dễ dàng quản lý cho người dùng.
Mặt khác, hạn chế của sự chấp nhận của người vận hành thấp do phun sương và điều kiện trơn trượt mà họ tạo ra khắp nơi làm việc.
Chất lỏng cắt (Chất làm mát gia công kim loại) là gì?
Chất lỏng cắt hòa tan trong nước còn được gọi là dầu cắt, chất làm mát, dầu hòa tan và chất lỏng cắt tạo thành nhũ tương khi thêm vào nước. Nó được thiết kế để làm mát và bôi trơn trong quá trình gia công kim loại. Việc sử dụng chất làm mát kéo dài tuổi thọ dụng cụ cắt, cải thiện độ hoàn thiện của chi tiết và nâng cao năng suất. Chất làm mát thường được nhóm thành ba loại chính: dầu hòa tan, chất bán tổng hợp và chất tổng hợp.
Trong gia công liên tục, nhiệt cắt dẫn đến tăng nhiệt độ tại vùng cắt. Để duy trì nhiệt độ cắt trong giới hạn, có thể sử dụng chất lỏng cắt thích hợp (còn gọi là chất lỏng gia công kim loại) để gia công.
Nói chung có ba loại chất lỏng cắt :
■ Chất lỏng cắt nhũ tương
Chất lỏng cắt nhũ tương là hỗn hợp pha thô không hòa tan tạo thành nhũ tương dầu trong nước. Nhũ tương là hỗn hợp của dầu gốc, chất nhũ hóa, chống mài mòn, chịu cực áp, phụ gia chống tạo bọt, chất ức chế ăn mòn, diệt khuẩn, v.v ... Dầu gốc dầu mỏ có độ nhớt trung bình hoặc dầu khoáng loại hỗn hợp thường được sử dụng làm gốc khoáng; hàm lượng của chúng trong nhũ tương có thể lên đến 85%.
■ Chất lỏng cắt bán tổng hợp
Chất làm mát bán tổng hợp là chất cô đặc chất lỏng gia công kim loại có chứa một lượng nhỏ dầu cũng như chất bôi trơn tổng hợp và các chất phụ gia khác. Khi trộn với nước, chúng tạo thành một chất lỏng trong suốt. Chất bán tổng hợp kết hợp độ bôi trơn vật lý của dầu hòa tan với độ bôi trơn hóa học, làm mát và sạch sẽ của chất làm mát tổng hợp. Chúng có hàm lượng chất nhũ hóa cao hơn (lên đến 40%) và luôn chứa dầu khoáng hoặc tổng hợp có độ nhớt thấp (3-10 mm2 / s ở 50 ° C), cũng như các chất phụ gia chịu cực áp, chống mài mòn và các chất phụ gia khác.
■ Chất lỏng cắt tổng hợp
Chất lỏng cắt tổng hợp là hỗn hợp của các sản phẩm hữu cơ hòa tan trong nước với sự phân tán phân tử. Chúng không chứa gốc dầu khoáng hoặc dầu mỏ tạo thành chất lỏng trong suốt khi trộn với nước. Thay vào đó, chúng được pha chế từ các hợp chất hữu cơ và vô cơ có tính kiềm cùng với các chất phụ gia để ngăn ngừa ăn mòn. Chúng hoạt động tốt ở dạng pha loãng. Tất cả các loại chất lỏng cắt, chất lỏng tổng hợp đều mang lại hiệu suất làm mát tốt nhất.
  • Để chọn cho mình đúng loại dầu phù hợp trong ngành Metalworking quý khách hàng có thể liên hệ với đội ngũ kỹ sư của chúng tôi để được tư vấn sản phẩm phù hợp giúp giảm chi phí và nâng cao năng suất hoạt động của máy móc.
  • CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PS LUBE
  • HOTLINE 0848 339 739
  • EMAIL: cskh@pslube.com