5 (100%) 9 votes
 Máy ép nhựa bạn đến định kỳ thay dầu nhớt???  Dầu nhớt được ví như máu của máy ép nhựa giúp máy ép nhựa làm việc ổn đinh và kéo dài tuổi thọ cho máy ép nhựa vì vậy việc chọn sản phẩm phù hợp  tốt để sử dụng là vô cùng quan trọng.

Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu dầu nhớt có sự khác nhau về giá thành, về chỉ số độ nhớt, thành phần dầu gốc và phụ gia, khả năng bôi trơn và truyền tại năng lượng khác nhau.

Hôm nay qua bài viết “Máy ép nhựa dùng dầu nhớt gì? Và Thời gian thay nhớt bao lâu? “ chúng tôi mong muốn sẽ trang bị cho các bạn kiến thức cần thiết để bảo dưỡng, chăm sóc máy ép nhựa được tốt hơn.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn 2 vấn đề, Công ty phân phối dầu nhớt PS LUBE sẽ chia sẻ với bạn bài tư vấn này. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể hiểu rõ hơn về vấn đề máy ép nhựa thay nhớt gì và thời gian cụ thay nhớt cụ thể ra sao nhé.

I, Máy ép nhựa dùng dầu nhớt gì?


Dầu nhớt tốt  cho máy ép nhựa

Hiện nay trên thị trường loại nhớt được sử dụng cho máy ép nhựa là NHỚT THỦY LỰC của các hãng như: S-OIL Lubricants, đây là dòng sản phẩm dầu nhớt cao cấp đến từ Hàn Quốc với  chất lượng tốt và giá thành rất cạnh tranh các bạn tham khảo các sản phẩm như:

Ngoài ra còn có các sản phẩm của các hãng lớn trên thế giới và Việt Nam như: Shell, Castrol, Motul, S-oil, Mobil, Huyndai, Caltex, Mitsu,.....

Đây là những loại nhớt bảo dưỡng máy éo nhựa cao cấp, có độ nhớt và chất lượng khá cao, giúp máy ép nhựa luôn làm việc trong tình trạng tối ưu nhất. Những loại nhớt này đều nhận được nhiều sự phản hồi tích cực từ phía khách hàng, nên các bạn có thể yên tâm chọn lựa những loại nhớt này nhé.

Tuy nhiên những dòng nhớt trên là những dòng nhớt cao cấp, nên giá cả cũng hơi cao, các bạn cũng có thể giảm giá tiền xuống để lựa chọn với những loại nhớt có chất lượng kém hơn một tí nhưng vẫn đảm bảo đủ độ nhớt và yêu cầu cho máy ép nhựa của bạn bằng việc sử dụng các loại nhớt của các thương hiệu ít tiếng tăm hơn như: Bambo Oil, Mekong, Petro, SHL...., Đây là những loại nhớt sử dụng cho các máy ép nhựa khá thông dụng tại Việt Nam và theo nhiều người nhận định là khá phù hợp với chuẩn của các loại máy ép nhựa công suất nhỏ. Bạn hãy thử sử dụng và cảm nhận nhé.

II, Thời gian thay nhớt cho máy ép nhựa là bao lâu:

Thời gian thay dầu máy ép nhựa phụ thuộc vào các yếu tố sau: số giờ làm việc, điều kiện thời tiết, môi trường máy làm việc, mức độ sử dụng và chất lượng dầu.

Sau một thời gian sử dụng dầu nhớt cho máy ép nhựa sẽ bị biến chất do nhiệt (ôxi hoá, nhiệt phân), do tạp nhiễm (bụi, nước, nhiên liệu) và do phụ gia bị tiêu hao nên sau một thời gian sẽ không còn đảm bảo tính năng bôi trơn, làm mát và truyền tải năng lượng chính xác và bảo vệ cho hệ thống thủy lực, vì thề cần xả bỏ và thay mới. Như vậy thời gian sử dụng dầu thủy lực dài hay ngắn tuỳ thuộc vào chất lượng dầu, điều kiện làm việc của máy ép nhựa và điều kiện môi trường chung quanh, nhiệt độ và độ ẩm, nhiệt độ thành phần và kích cỡ hạt bụi…

Thông thường mỗi máy ép nhựa đều có que thăm dầu để biết được tình trạng dầu của máy, khi mức dầu xuống thấp thì ta cần phải đổ bổ xung thêm dầu để tránh trường hợp hết dầu rồi mới đổ. Theo khuyến cáo chung của các nhà sản xuất  thì máy ép nhựa hoạt động được 4000 – 4500 giờ thì nên thay mới để đảm bảo máy ép nhựa hoạt động ổn định nhất.
Tuy nhiên tùy vào cường độ hoạt động của máy và dầu nhớt, đối với nhớt S-Oil thì cường độ hoạt động 24/24 tuổi thọ dầu thủy lực gốc tổng hợp lên đến 2 năm.