Tìm kiếm sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0848 339 739
Email: cskh@pslube.com
 

Hình Ảnh

Bản đồ trực tuyến

no photo

Tin nổi bật

Lượt truy cập


  Lượt truy cập: 66707

Chi tiết tin

CÁCH GIẢI THÍCH CÁC BÁO CÁO PHÂN TÍCH DẦU

Khả năng diễn giải kết quả phân tích dầu là rất quan trọng để hướng dẫn các quyết định về các hoạt động bảo trì dự phòng. Có ai đó trong tổ chức của bạn có thể nhận báo cáo và diễn giải nó trong ngữ cảnh của môi trường là điều cần thiết. Đây là một kỹ năng có thể dễ dàng được phát triển với đầu tư tối thiểu vào đào tạo và chứng nhận. Bài viết này sẽ giải quyết các nguyên tắc cơ bản của phân tích dầu và cách diễn giải các báo cáo kết quả.

Xem lại báo cáo

Khi phân tích được hoàn thành, điều quan trọng là phải xem xét báo cáo và giải thích dữ liệu đi kèm. Dựa trên báo cáo, bạn có thể xác định xem hành động có cần thiết hay không. Báo cáo không phải lúc nào cũng xác định các vấn đề cụ thể, nhưng nó cung cấp một điểm khởi đầu để phân tích.

Mỗi thử nghiệm cần được xác định rõ ràng. Thông tin thường được sắp xếp theo định dạng bảng tính với các số cho biết kết quả kiểm tra. Khi xem báo cáo của bạn, điều đầu tiên bạn nên làm là đảm bảo rằng chúng thực sự là báo cáo của bạn. Hãy chắc chắn báo cáo bao gồm tên của bạn, loại bôi trơn, nhà sản xuất máy và loại máy.

Báo cáo cũng phải nêu rõ tình trạng máy và chất bôi trơn của bạn. Phòng thí nghiệm phải có hệ thống xếp hạng thông báo cho bạn về các mức độ bình thường, cận biên và quan trọng. Ngoài ra, báo cáo phải bao gồm các nhận xét của nhà phân tích đã xem xét kết quả của bạn. Những nhận xét này sẽ giúp bạn đánh giá mức độ nghiêm trọng của vấn đề và cung cấp một quá trình hành động được đề xuất.

Diễn giải kết quả độ nhớt

Độ nhớt là hoạt động thử nghiệm phổ biến nhất trên các chất bôi trơn vì nó được coi là thuộc tính quan trọng nhất của chất bôi trơn. Thử nghiệm này đo lường khả năng chống dầu bôi trơn của dòng chảy ở nhiệt độ cụ thể. Nếu chất bôi trơn không có độ nhớt phù hợp, chất bôi trơn không thể thực hiện đúng chức năng của nó. Nếu độ nhớt không chính xác cho tải, màng dầu không thể được thiết lập tại điểm ma sát. Nhiệt và ô nhiễm cũng không được mang đi với tốc độ thích hợp, và dầu không thể bảo vệ đầy đủ thành phần. Một chất bôi trơn có độ nhớt không đúng có thể dẫn đến quá nóng, tăng tốc độ mòn và cuối cùng là hỏng hóc của bộ phận.

Dầu công nghiệp được xác định theo độ nhớt ISO (VG). Tiêu chuẩn ISO VG đề cập đến độ nhớt động học của dầu ở 40 độ C. Để được phân loại ở một mức ISO nhất định, độ nhớt của dầu phải nằm trong phạm vi cộng hoặc trừ 10% của lớp. Vì vậy, đối với một loại dầu được phân loại là ISO 100, độ nhớt phải nằm trong khoảng 90 đến 110 centistokes (cSt). Nếu độ nhớt của dầu ở mức cộng hoặc trừ 10% mức ISO của nó, nó được coi là bình thường. Nếu độ nhớt của dầu lớn hơn cộng hoặc trừ 10% và nhỏ hơn 20% so với cộng hoặc trừ, nó được coi là cận biên. Độ nhớt lớn hơn cộng hoặc trừ 20% so với lớp là rất quan trọng.

 

 

ISO VG

ĐIỂM GIỮA

GIỚI HẠN (KV 40 ° C)

ISO VG

ĐIỂM GIỮA

GIỚI HẠN (KV 40 ° C)

KV 40 ° C

mm s-1

Min

Tối đa

KV 40 ° C

mm 2s-1

Min

Tối đa

ISO VG 10

10

9

11

ISO VG 460

460

414

506

ISO VG 15

15

13,5

16,5

ISO VG 680

680

612

748

ISO VG 22

22

19,8

24,2

ISO VG 1000

1000

900

1100

ISO VG 32

32

28,8

35,2

ISO VG 1500

1500

1350

1650

ISO VG 46

46

41,4

50,6

ISO VG 2200

2200

1980

2420

Đo kim loại: Yếu tố quang phổ

 

Phân tích một báo cáo phân tích dầu liên quan đến sự hiểu biết nồng độ của các yếu tố dự kiến ​​và bất ngờ trong dầu của bạn. Một số chất ô nhiễm được chọn khi dầu lưu thông và bắn ra các thành phần và bề mặt máy khác nhau. Các chất gây ô nhiễm khác có thể xâm nhập vào máy trong quá trình sản xuất hoặc dịch vụ thông thường, cũng như thông qua các con dấu bị lỗi, hơi thở nghèo hoặc các khe hở hở. Không có vấn đề làm thế nào các chất gây ô nhiễm xâm nhập vào dầu, chúng có thể gây ra thiệt hại đáng kể.

Quang phổ nguyên tố là một thử nghiệm được sử dụng để xác định nồng độ kim loại hao mòn, kim loại gây ô nhiễm và kim loại phụ trong chất bôi trơn. Một nồng độ kim loại mặc có thể là dấu hiệu của sự hao mòn bất thường. Tuy nhiên, quang phổ không thể đo các hạt lớn hơn khoảng 7 micron, khiến cho xét nghiệm này bị mù cho các hạt rắn lớn hơn. Như với bất kỳ loại thử nghiệm, quang phổ là tùy thuộc vào phương sai vốn có.

Khi các phụ gia dầu có chứa các nguyên tố kim loại có mặt, sự khác biệt đáng kể giữa nồng độ của các nguyên tố cộng và các đặc tính tương ứng của chúng có thể chỉ ra rằng dầu không chính xác đang được sử dụng hoặc sự thay đổi trong công thức đã xảy ra. Ngoài ra, hãy nhớ rằng kích thước thùng đựng nước thải có thể khác nhau trong các ứng dụng tùy chỉnh.

Hiểu giới hạn về mặc

Khi xem xét mức độ hao mòn trong kết quả thử nghiệm của bạn, hãy xem lịch sử xu hướng của mỗi máy, không chỉ các khuyến nghị từ nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM). Các OEM cung cấp các tiêu chuẩn tốt, nhưng nó không phải là khôn ngoan để chỉ cần làm theo các khuyến nghị của họ bởi vì hầu hết các máy được sử dụng khác nhau.

Ví dụ, hai phần thiết bị giống hệt nhau có thể có kết quả quang phổ nguyên tố rất khác nhau do các biến đổi về tải trọng, chu kỳ nhiệm vụ và thực hành bảo trì. Kết quả của họ thậm chí có thể cho thấy nhiều mức độ hạt khác nhau. Cả hai máy này vẫn có thể được coi là khỏe mạnh dựa trên xu hướng phân tích.

Xu hướng là cực kỳ quan trọng trong việc xác định sức khỏe của máy. Nguyên tắc chung là sử dụng phán đoán tốt nhất của bạn và xem xét dữ liệu xu hướng. Có bất cứ điều gì thay đổi với các điều kiện hoạt động? Bạn đã chạy máy lâu hơn chưa? Bạn đã tải nhiều hơn trên máy chưa? Bạn cũng nên thảo luận về kết quả kiểm tra với nhà phân tích trong phòng thí nghiệm trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Theo dõi các chất gây ô nhiễm

Ô nhiễm gây ra một số lỗi hệ thống dầu. Nó thường có dạng vật liệu không hòa tan như nước, kim loại, hạt bụi, cát và cao su. Các hạt nhỏ nhất (nhỏ hơn 2 micron) có thể gây ra thiệt hại đáng kể. Đây thường là tiền gửi silt, nhựa hoặc oxy hóa.

Mục tiêu với các chất gây ô nhiễm là phát hiện sự hiện diện của vật liệu nước ngoài, xác định chúng đến từ đâu và xác định cách ngăn chặn việc xâm nhập hoặc tạo ra thêm. Chất gây ô nhiễm hoạt động như một chất xúc tác cho thành phần mặc. Nếu chu kỳ không bị hỏng, hãy tăng tốc và giảm kết quả khả năng phục vụ.

Các yếu tố tiêu biểu cho thấy nhiễm bẩn bao gồm silic (bụi và bụi bẩn trong không khí), boron (chất ức chế ăn mòn trong chất làm mát), kali (chất phụ gia làm mát) và natri (chất tẩy rửa và chất phụ gia làm mát).

Định lượng lượng nước

Khi nước tự do có trong dầu, nó gây ra mối đe dọa nghiêm trọng cho thiết bị. Nước là chất bôi trơn rất kém và kích thích gỉ sét và ăn mòn bề mặt kim loại. Nước hòa tan trong dầu tạo ra quá trình oxy hóa và làm giảm khả năng xử lý tải của dầu. Ô nhiễm nước cũng có thể gây ra gói phụ gia của dầu để kết tủa. Nước trong bất kỳ hình thức nào dẫn đến mài mòn nhanh, tăng ma sát và nhiệt độ hoạt động cao. Nếu không được kiểm soát, nước có thể dẫn đến thất bại thành phần sớm.

Kiểm tra độ ẩm coulometric Karl Fischer là phương pháp phổ biến nhất được sử dụng để phân tích mực nước trong dầu. Khi xem xét các kết quả thử nghiệm này, hãy nhớ rằng mức nước thấp thường là kết quả của sự ngưng tụ, trong khi các mức cao hơn có thể chỉ ra một nguồn nước xâm nhập. Trong hầu hết các hệ thống, nước không được vượt quá 500 phần triệu.

Các nguồn nước phổ biến bao gồm ô nhiễm bên ngoài (hơi thở, đệm và nắp hồ chứa), rò rỉ bên trong (bộ trao đổi nhiệt hoặc áo nước) và ngưng tụ.

Xác định tình trạng dầu: Số lượng axit

Số lượng axit (AN) là một chỉ số về tình trạng dầu. Nó rất hữu ích trong việc giám sát sự tích tụ axit. Sự oxy hóa dầu làm cho các sản phẩm phụ có tính axit hình thành. Mức độ axit cao có thể cho thấy quá trình oxy hóa dầu quá mức hoặc suy giảm phụ gia và có thể dẫn đến ăn mòn các thành phần bên trong.

Xét nghiệm số lượng axit sử dụng chuẩn độ để phát hiện sự hình thành các sản phẩm phụ có tính axit trong dầu. Thử nghiệm này bao gồm pha loãng mẫu dầu và tăng thêm một lượng dung dịch kiềm cho đến khi đạt được điểm cuối trung tính. Kể từ khi thử nghiệm đo nồng độ axit trong dầu, các tác động của pha loãng thường phủ nhận hiệu quả của thử nghiệm số axit.

Tương tự như vậy, một số loại dầu có chứa các chất phụ gia chống mài mòn hoặc áp suất cực đoan có tính axit nhẹ cũng có thể cung cấp các chỉ số giả cao hoặc thấp do sự suy giảm chất phụ gia. Giá trị số lượng axit cần được xem xét trong buổi hòa nhạc với các yếu tố khác như sức khỏe phụ gia và hàm lượng nước.

Đo đếm hạt

Nồng độ của các hạt mòn trong dầu là một chỉ báo quan trọng của các vấn đề thành phần tiềm năng. Do đó, phân tích dầu phải có khả năng đo được một loạt các hạt mang và chất gây ô nhiễm. Một số loại mặc sản xuất các hạt rất nhỏ. Các loại mặc khác tạo ra các hạt lớn hơn có thể được quan sát trực quan trong dầu. Các hạt có kích thước bất kỳ có xu hướng gây ra thiệt hại nghiêm trọng nếu được phép vào dầu bôi trơn.

Phân tích đếm hạt được tiến hành trên một mẫu đại diện của chất lỏng trong một hệ thống. Thử nghiệm đếm hạt cung cấp số lượng và kích thước hạt của các chất gây ô nhiễm rắn khác nhau trong chất lỏng. Số lượng hạt thực tế và mã sạch ISO tiếp theo được so sánh với mã đích cho hệ thống. Nếu mức độ sạch thực tế của một hệ thống tồi tệ hơn so với mục tiêu mong muốn, nên thực hiện hành động khắc phục.

Tổng số hạt nói chung được báo cáo trong sáu phạm vi kích thước: lớn hơn 4 micron, lớn hơn 6 micron, lớn hơn 14 micron, lớn hơn 25 micron, lớn hơn 50 micron và lớn hơn 100 micron. Bằng cách đo lường và báo cáo các giá trị này, bạn có thể hiểu được các hạt rắn trong dầu. Việc giám sát các giá trị này cũng có thể giúp xác nhận sự hiện diện của các hạt hao mòn lớn không thể nhìn thấy qua các phương pháp thử khác. Tuy nhiên, đếm hạt đơn giản chỉ ra sự hiện diện của các hạt và không tiết lộ loại hạt có mặt.

Mã độ sạch ISO

Mã độ sạch ISO được sử dụng để giúp xác định mức độ ô nhiễm rắn trong cả dầu mới và dầu đã qua sử dụng. Tiêu chuẩn ISO hiện hành để báo cáo sự sạch sẽ là ISO 4406: 99.

Theo tiêu chuẩn này, các giá trị được sử dụng từ dữ liệu đếm hạt có liên quan đến lớn hơn 4, lớn hơn 6 và lớn hơn 14 micron. Dữ liệu thô ở các mức micron này được so sánh với một bảng tiêu chuẩn và sau đó được dịch sang một giá trị mã.

Điều quan trọng là hiểu khái niệm đằng sau bảng mã ISO. Giá trị tối đa của mỗi cấp gấp khoảng hai lần giá trị của cấp độ trước đó. Điều này có nghĩa là giá trị tối thiểu của mỗi cấp cũng gần gấp đôi giá trị tối thiểu của mức trước đó. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng mã ISO, đó là một giá trị là số mũ của hai, chia kết quả đó cho 100 và sau đó làm tròn.

.

BIỂU ĐỒ ISO 4406

Phạm vi

Số lượng hạt 
trên 100 ml

Con số

Nhiều hơn

Lên đến và bao gồm

24

8.000.000

16.000.000

23

4.000.000

8.000.000

22

2.000.000

4.000.000

21

1.000.000

2.000.000

20

500.000

1.000.000

19

250.000

500.000

18

130.000

250.000

17

64.000

130.000

16

32.000

64.000

15

16.000

32.000

14

8.000

16.000

13

4.000

8.000

12

2.000

4.000

11

1.000

2.000

10

500

1.000

9

250

500

số 8

130

250

7

64

130

6

32

64

Phác đồ phân tích

Phân tích ferrography là một trong những công cụ chẩn đoán mạnh mẽ nhất trong phân tích dầu ngày nay. Khi được triển khai chính xác, nó có thể là một công cụ tuyệt vời để xác định vấn đề hao mòn chủ động. Tuy nhiên, nó cũng có những hạn chế. Phân tích ferrography thường được loại trừ khỏi các chương trình phân tích dầu vì giá tương đối cao của nó và một sự hiểu lầm chung về giá trị của nó.

Kết quả của một phép thử ferrography phân tích thường bao gồm một quang phổ của các mảnh vụn tìm thấy cùng với các mô tả cụ thể của các hạt và nguyên nhân nghi ngờ của chúng. Các hạt được phân loại dựa trên kích thước, hình dạng và luyện kim. Kết luận có thể được thực hiện liên quan đến tỷ lệ hao mòn và sức khỏe của thành phần mà từ đó mẫu được rút ra. Nhà phân tích dựa vào thành phần và hình dạng để xác định các đặc tính của các hạt. Do tính chất chủ quan của thử nghiệm này, tốt nhất là nên tin tưởng giải thích của nhà phân tích về bất kỳ hành động nào cần thực hiện. Bài kiểm tra này mang tính định tính, có nghĩa là nó dựa vào kỹ năng và kiến ​​thức của nhà phân tích ferrographic.

Trong khi hầu hết các chuyên gia bôi trơn dựa vào phân tích dầu để giúp bảo vệ thiết bị của họ khỏi thời gian chết không có kế hoạch, không thể mổ xẻ và hiểu một báo cáo có vấn đề thường mang lại hành động không phù hợp khi kết quả bất thường xuất hiện. Phòng thí nghiệm của bạn chỉ có thể cung cấp cho bạn dữ liệu điều kiện máy. Bạn có thể hành động.